10อันดับสายการบิน – วันที่ 24 ธ.ค. ซีเอ็นเอ็นรายงานว่า เว็บไซต์ AirlineRatings เปิดเผยผลการจัดอันดับสายการบินที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก 10 อันดับ ประจำปี 2562 พบว่าสายการบินที่ได้รับคะแนนมากที่สุดเป็น แอร์ นิว ซีแลนด์ สายการบินสัญชาตินิวซีแลนด์

เว็บไซต์ AirlineRatings บริษัทจัดอันดับสายการบินจากประเทศออสเตรเลีย ระบุว่า สายการบิน แอร์ นิว ซีแลนด์ ได้คะแนนด้านประสิทธิภาพการบิน นวัตกรรม สถิติความปลอดภัย และการทำงานอย่างมุ่งมั่นของบรรดาพนักงานให้บริการสูงสุด

การคว้าอันดับหนึ่งของ แอร์ นิว ซีแลนด์ ในปีนี้ ถือเป็นการกลับมาทวงตำแหน่งดังกล่าวคืนจากสายการบินสิงคโปร์ แอร์ไลน์ ซึ่งได้อันดับหนึ่งไปเมื่อปีที่ผ่านมา และแอร์ นิว ซีแลนด์ ตกไปอยู่อับดับสอง นอกจากนี้ ยังถือเป็นครั้งที่ 6 แล้วที่แอร์ นิว ซีแลนด์ ได้อันดับหนึ่ง

นายจอฟฟรีย์ โทมัส บรรณาธิการใหญ่ AirlineRatings กล่าวว่า เทรนด์ของสายการบินขณะนี้กำลังเปลี่ยนไปบินระยะไกล และกระบวนการต่างๆ เพื่อลดคาร์บอนฟุตปรินต์ จุดนี้แอร์ นิว ซีแลนด์ ทำได้ยอดเยี่ยมที่สุดด้วย

“แอร์ นิว ซีแลนด์ สามารถลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ลงได้ถึงร้อยละ 22 ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ถือเป็นสถิติระดับแนวหน้าในอุตสาหกรรมการบิน” โทมัส ระบุ

ทั้งนี้ การประเมินของ AirlineRatings ใช้การให้คะแนนจากบรรณาธิการใหญ่ 7 คน ร่วมกับผลการประเมินของผู้เชี่ยวชาญของรัฐบาลออสเตรเลียและหน่วยงานสากล 12 ด้าน เช่น อายุของเครื่องบิน ความพึงพอใจของผู้โดยสาร และการลงทุน รวมทั้งกำไรของสายการบินด้วย

สำหรับ 10 อันดับของสายการบินที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก ได้แก่

  1. แอร์ นิว ซีแลนด์
  2. สิงคโปร์ แอร์ไลน์
  3. ออล นิปปอน แอร์เวยส์
  4. แควนตัส
  5. คาเธ่ย์ แปซิฟิก
  6. เอมิเรตส์
  7. เวอร์จิน กาแล็กติก
  8. อีวา แอร์
  9. กาตาร์ แอร์เวยส์
  10. เวอร์จิน ออสเตรเลีย

ที่มา ... khaosod.co.th


คุณคิดยังไง?