นักเรียนจะได้เห็นภาพ – วันที่ 23 ธ.ค. Bored Panda นำเสนอรูปแบบการสอนหนังสือสุดล้ำของครูสาวชาวสเปน ที่ลงทุนสวมชุดสูทเต็มตัวที่แสดงตำแหน่งอวัยวะต่างๆ ในร่างกาย เพื่อให้นักเรียนเข้าใจและเห็นภาพระหว่างการเรียนกายวิภาคมนุษย์ (Human Anatomy)

นางเวโรนิกา ดูเก สอนหนังสือมาแล้ว 15 ปี เห็นชุดสูทเต็มตัวทางออนไลน์ จึงสั่งซื้อมาเนื่องจากคิดว่ามันคุ้มค่าที่จะลอง หลังทราบว่านักเรียนพยายามแล้วพยายามอีกที่จะทำความเข้าใจมโนทัศน์ของกายวิภาคมนุษย์

Michael on Twitter


airban-300x250

สามีของครูสาวโพสต์ทางทวิตเตอร์ เป็นภาพถ่ายภรรยาขณะสอนนักเรียนอายุ 8-9 ปี พร้อมแคปชั่นส่วนหนึ่งว่า “วันนี้เธออธิบายกายวิภาคมนุษย์เพื่อสอนนักเรียนในรูปแบบดั้งเดิมมาก และเด็กๆ สติแตก ยอดเยี่ยม เวโรนิกา” ซึ่งมียอดไลก์มากกว่า 66,000 คน และรีทวีตมากกว่า 13,000 ครั้ง

หลายคนแสดงความคิดเห็นว่า เป็นครูยอดเยี่ยม น่าทึ่ง ฉลาด หลักแหลม นักเรียนจะไม่มีวันลืมไปตลอดชีวิตแน่นอน เป็นตัวอย่างนวัตกรรมและสร้างสรรค์ ต้องนำมาใช้ในแวดวงการศึกษาเพื่อเปิดใจนักเรียน และต้องการครูที่มีใจรักการสอนมากขึ้น บ้างเล่นมุขตลกว่า ครูมีรูปร่างกระขับเข้าชูดสูท หากตัวเองใส่ ลำไส้คงละทักออกมาจากทรวงอกแน่ๆ

ทั้งนี้ นางเวโรนิกา สอนวิทยาศาสตร์ ศิลปะ ภาษาอังกฤษ และภาษาสเปน มักหารูปแบบการสอนสร้างสรรค์ต่างๆ มาเซอร์ไพรส์นักเรียน เพื่อสามารถนำวิชาความรู้มาใช้ในชีวิตจริงได้

ที่มา.. khaosod.co.th


คุณคิดยังไง?