ยุคนี้มลพิษรายล้อมอยู่รอบตัวเรา ถ้าไม่พยายามฟื้นฟูสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอแล้วเราจะเอาอะไรไปรับมือกับโรคภัยไข้เจ็บกันล่ะ
ภาพจาก : sanook.com

4 วิธีฟื้นฟูสุขภาพที่คุณทำได้ที่บ้าน

ยุคนี้มลพิษรายล้อมอยู่รอบตัวเรา ถ้าไม่พยายามฟื้นฟูสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอแล้วเราจะเอาอะไรไปรับมือกับโรคภัยไข้เจ็บกันล่ะ

เติมวิตามินซีในชาเขียว ชาเขียวเป็นเครื่องดื่มสุดฮิตของสาวๆ เฮลธ์ตี้อยู่แล้ว เพราะมันมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยสลายสารพิษที่สะสมอยู่ในหลอดเลือดได้ เลยป้องกันอาการหัวใจวาย และอาการเส้นเลือดสมองอุดตันได้เจิดสุดๆ ยิ่งถ้าเราบีบน้ำมะนาว เกรปฟรุต น้ำส้ม หรือน้ำเบอร์รี่ชนิดใดชนิดหนึ่งลงไปในชาเขียวด้วย วิตามินซีจะไปกระตุ้นกระบวนการดูดซึมทำให้ร่างกายได้รับประโยชน์จากสารแอนตี้ออกซิแดนท์มากขึ้น

กินธาตุเหล็กเป็นมื้อเช้า ธาตุเหล็กเป็นสารอาหารที่ขาดไม่ได้ สำหรับคนที่ไม่อยากมีภูมิคุ้มกันต่ำ ป่วยง่าย และอ่อนเพลียตลอดเวลา แต่ร่างกายจะแฮปปี้เป็นสองเท่าถ้าเราเริ่มต้นวันด้วยอาหารเช้าที่มีธาตุเหล็กเช่นนม ข้าวกล้อง อาหารทะเล และหลังจากไม่ได้รับสารอาหารมาทั้งคืน การได้รับสารอาหารที่ให้พลังงานอย่างธาตุเหล็กเข้าไป จะช่วยให้ร่างกายสดชื่นกระปรี้กระเปร่าขึ้นทันที

ลดปวดตาด้วยสีเขียว ผักใบเขียวทุกชนิดมีโฟเลท แคโรทีนอยด์ ลูทีนและสารซีแซนทีน ที่เป็นผู้ช่วยของสายตา ช่วยลดอาการตาพร่า ปวดกล้ามเนื้อตา ตาสู้แสงจ้าไม่ได้ ถ้ากินเป็นประจำ เลนส์ตาของคุณจะทำงานเลิศระดับพนักงานดีเด่นเลยทีเดียว

บลูเบอร์รี่ดีต่อลำไส้ สำหรับคนที่ท้องอืดบ่อยๆ บางทีตัวการที่แท้จริงอาจไม่ได้อยู่ที่อาหารที่คุณทาน แต่เป็นเพราะระบบย่อยและลำไส้ของคุณทำงานไม่ดีมากกว่า วิธีแก้ไขที่ง่ายที่สุดคือทานบลูเบอร์รี่กับโยเกิร์ตเป็นของว่าง โยเกิร์ตเป็นอาหารประเภทที่เรียกว่า "โปรไบโอติค" สามารถเพิ่มจุลินทรีย์ที่ดีต่อลำไส้ และทำลายจุลินทรีย์ตัวร้ายอย่างได้ผล ยิ่งกินคู่กับบลูเบอร์รี่ที่มีสารแอนตี้ออกซิแดนท์และกากใยสูง ลำไส้จะทำงานดีขึ้น บรรเทาอาการลำไส้แปรปรวน ป้องกันมะเร็งในลำไส้ และโรคลำไส้อักเสบเรื้อรังได้

ขอขอบคุณ ที่มา : นิตยสาร Spicy


คุณคิดยังไง?