หลายครั้งที่คุณคงเคยรู้สึกว่าอยากจะนอนต่ออีกสัก 5 นาที ทั้งๆ ที่นาฬิกาก็ปลุกตั้งหลายรอบแล้วใช่มั้ยล่ะค่ะ แต่สุดท้ายก็ต้องยอมลุกจากเตียงจนได้เพราะติดภารกิจที่ต้องทำประจำวัน เราก็เลยหาวิธีที่จะช่วยเพิ่มความสดใสในยามเช้าให้กับคุณยังไงล่ะคะ
ภาพจาก : ranongshop.com

กลวิธีเติมความสดใสหลังตื่นนอน

หลายครั้งที่คุณคงเคยรู้สึกว่าอยากจะนอนต่ออีกสัก 5 นาที ทั้งๆ ที่นาฬิกาก็ปลุกตั้งหลายรอบแล้วใช่มั้ยล่ะค่ะ แต่สุดท้ายก็ต้องยอมลุกจากเตียงจนได้เพราะติดภารกิจที่ต้องทำประจำวัน เราก็เลยหาวิธีที่จะช่วยเพิ่มความสดใสในยามเช้าให้กับคุณยังไงล่ะคะ กลวิธีเติมความสดใสหลังตื่นนอนก็มีดังต่อไปนี้ล่ะค่ะ


airban-300x250
ภาพจาก : women.mthai.com

เริ่มต้นยามเช้าด้วยการหาน้ำดื่มแก้วใหญ่สักแก้วมาดื่มให้ชื่นใจ การดื่มน้ำนั้นเป็นการเติมน้ำให้กับร่างกายหลังจากที่ร่างกายของคุณขาดน้ำมาตลอดทั้งคืน มันจะช่วยให้สมองของคุณปลอดโปร่งโล่งสบายมากขึ้นค่ะ

สละเวลาสัก 5-10 นาที ในการยืดเส้นยืดสายให้ร่างกายกระฉับกระเฉง มันก็คล้ายๆ กับการที่เราบิดขี้เกียจในตอนเช้านั้นแหละค่ะ แต่เป็นการทำให้จริงจังมากขึ้นโดยการเน้นยืดในส่วนที่เราต้องใช้บ่อยๆ ในการทำงาน เช่น หากงานของคุณทำให้คุณต้องเดินอยู่บ่อยๆ ก็ทำท่าที่ช่วยยืดส่วนน่อง และเอ็นร้อยหวาย แต่ถ้าคุณต้องนั่งหน้าคอมพิวเตอร์ทั้งวัน คุณก็ควรเน้นการออกกำลังกายในส่วนกล้ามเนื้อบริเวณคอ หัวไหล่ แขน และฝ่ามือค่ะ

การรับประทานอาหารในช่วงเช้านั้นมีประโยชน์ต่อร่างกาย เป็นการเตรียมร่างกายให้พร้อมที่จะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพตลอดวัน โดยคุณควรจะเน้นรับประทานอาหารจำพวกธัญพืช และโปรตีนบ้าง ส่วนอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรตนั้นควรจะลดลงค่ะ

หันมาดื่มน้ำขิงในยามเช้าแทนกาแฟจะดีกว่าค่ะ เพราะน้ำขิงจะช่วยการไหลเวียนของเลือด ทำให้ร่างกายอบอุ่น อีกทั้งยังช่วยให้ระบบการย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วยเป็นยังไงกันบ้างคะ รู้สึกสดชื่นขึ้นมากันบ้างหรือเปล่าเอ่ย เมื่อเตรียมร่างกายให้พร้อมแล้วต่อให้งานหนักแค่ไหน ก็ไม่หวั่นจริงมั้ยล่ะจ๊ะ

ขอขอบคุณ นิตยสาร เรื่อง ผู้หญิง


คุณคิดยังไง?