เท้า เป็นอวัยวะส่วนที่อยู่ล่างสุด ต้องเป็นส่วนที่รับน้ำหนักทั้งหมดของร่างกายไว้ตลอดวัน เมื่อถึงเวลาพักผ่อน จะรู้สึกเหมือนเท้าจะหมดพลัง เมื่อย ล้า ดังนั้นเราควรหันมาใส่ใจดูแลเพิ่มพลังให้เท้าสามารถยืนสู้ได้ต่อไปกันเถอะค่ะ

สูตรปรนนิบัติเพื่อเท้าเนียนนุ่ม

เท้า เป็นอวัยวะส่วนที่อยู่ล่างสุด ต้องเป็นส่วนที่รับน้ำหนักทั้งหมดของร่างกายไว้ตลอดวัน เมื่อถึงเวลาพักผ่อน จะรู้สึกเหมือนเท้าจะหมดพลัง เมื่อย ล้า ดังนั้นเราควรหันมาใส่ใจดูแลเพิ่มพลังให้เท้าสามารถยืนสู้ได้ต่อไปกันเถอะค่ะ

ด้วยการนำข้าวโอ๊ตป่นเป็นผง ½ ถ้วย พริกไทยป่น ½ ช้อนชา น้ำอุ่น1 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ ขิงสดครูดละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ หัวน้ำหอมกลิ่นส้ม 1หยด (หรือกลิ่นอื่นตามชอบ)

คนส่วนผสมเข้ากันจนเหนียวคล้ายแป้งเปียก เตรียมผ้าขนหนูผืนเล็ก 2 ผืน นำไปเข้าไมโครเวฟ 1-2 นาที หรือแช่ในน้ำร้อน แล้วบีบออกพอหมาดๆ

เตรียมกะละมังหรืออ่างสำหรับวางเท้า นำส่วนผสมที่ได้มาพอกให้ทั่วเท้า จนถึงข้อเท้า จากนั้นนำผ้าขนหนูมาพันทับไว้วางเท้าลงในอ่างหรือกะละมัง นั่งเอนหลังในที่ที่สบายๆ ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที เมื่อครบเวลา ค่อยๆ แกะผ้าขนหนูที่พันไว้ออกอย่างเบามือ ล้างเท้าด้วยน้ำอุ่น แล้วเช็ดด้วยผ้าแห้ง

ทาโลชั่นเพิ่มความชุ่มชื้นอีกครั้ง เพียงเท่านี้ คุณก็จะรู้สึกว่าเท้านุ่มขึ้น และได้ผ่อนคลายด้วย สบายขึ้น พร้อมที่จะลุกขึ้นยืน เดิน หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ พร้อมรับน้ำหนักตัวในระหว่างวันกันได้ต่อไปแล้วค่ะ

ขอบคุณ ที่มา : ModernMom ภาพจาก : ovolva


คุณคิดยังไง?